Đánh giá ưu và nhược điểm của Quạt điện nội địa Nhật Bản

Quạt điện nội địa Nhật Bản là thiết bị điện gia dụng rất được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn được người dân toàn Thế Giới yêu thích. Vậy những chiếc quạt điện Nhật Bản có những ưu điểm gì mà người dân lại rỉ tai nhau nhiều như vậy?

Quạt điện nội địa Nhât Bản

Chắc hẳn những ưu điểm nói chung của Hàng nội địa Nhật thì chúng ta ai cũng đã biết, Quạt điện cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những phân tích chuyên sâu để mọi người cùng có nhìn khách quan hơn.

Panasonic F-CWP3000
Quạt Panasonic sản xuất thủ công, nhiều chi tiết mạ vàng 18k

Trước hết, nói về Ưu Điểm:

1, Đa dạng mẫu mã, nhiều phân khúc, thiết kế đẹp

Quạt điện nội địa Nhật cũng có đủ các loại sản phẩm, phân khúc Như quạt cây, quạt treo tường, quạt trần, quạt không cánh, quạt tháp…Tức là đa dạng mẫu mã, chủng loại và phân khúc giá cả. Có những chiếc quạt điện chỉ năm đến bảy trăm nghìn rồi 2-3-5-9 triệu. Cũng có những chiếc cao cấp đến 30 triệu mà chúng tôi đang nhập khẩu và phân phối như chiếc Panasonic F-CWP3000.

Panasonic F-CWP3000

Mặt khác, hiện nay tính thiết kế của Quạt cũng được các hãng trú trọng, nói đơn giản hơn là nhà sản xuất đã biết quan tâm đến thị hiếu người dùng. Nghĩa là, các hãng bây giờ không chỉ bán 1 chiếc quạt biết làm mát, bền bỉ, tiết kiệm mà còn phải Đẹp trong mắt người dùng.

2. Áp dụng công nghệ mới

Quạt điện nội địa Nhật thường được sử dụng công nghệ AC hoặc DC. Đối với các loại quạt giá rẻ tầm dưới 3 triệu thì Sử dụng công nghệ AC còn các phân khúc từ 3 triệu trở lên thì được trang bị công nghệ DC hoặc công nghệ INVERTER.

Cho dù công nghệ nào thì ưu điểm của Quạt Nhật vẫn là Rất tiết kiệm điện. Thông thường 1 chiếc quạt Nội địa Nhật chỉ tiêu thụ điện năng ở mức 18-45W/h. Tuy Quạt điện không phải là sản phẩm có công suất tiêu thụ lớn như Điều Hòa nhưng lại là sản phẩm sử dụng hàng ngày, sử dụng liên tục trong nhiều giờ và lại là sử dụng nhiều chiếc đồng thời thì hóa đơn tiền điện nhà bạn cũng sẽ được tiết kiệm đáng kể.

3. Độ ồn của động cơ và cánh gió

Ưu Điểm đáng đồng tiền Nhất của Quạt Nhật là Độ êm của động cơ và độ ồn của tiếng cánh chém gió là rất thấp, thông thường chỉ 32db. Vì sao vậy?

Bởi lẽ, Quạt điện Nhật nội địa thường được trang bị từ 7-8 cánh, đường kính cánh 30-32cm, khoảng cách giữa các cánh đan xen rất kín gần như không có độ hở. Các kỹ sư người Nhật giải thích rằng các cánh quạt được chế tạo theo mô hình của cánh quạt của Máy bay, vì thế nó êm hơn rất nhiều với các loại cánh quạt của Việt Nam hay các nước khác.

quạt để bàn dyson am06
quạt không cánh dyson

Điều này, Nếu các bạn cùng so sánh giữa quạt nhật và quạt không phải nhật sẽ có đánh giá ngay. Chúng tôi, Đội ngũ Thiết Bị Nhật.com.vn luôn sẵn sàng mời quý khách tới Showroom Thiết Bị Nhật để cùng trải nghiệm.

4. Độ bền và ổn định

Nói về độ ồn và độ ổn định thì có lẽ không phải bàn cãi nữa, nhưng chiếc quạt hàng bãi của Nhật có niên đại từ những năm 1980 đến nay vẫn được người việt nam lùng mua vì nó bền, chạy mãi không hòng.

5. Dễ dàng bảo hành bảo trì, vệ sinh

Khi mua quạt nhật mọi người hay lo ngại về chế độ bảo hành, sửa chữa sau này. Thực ra đây là vấn đề 2 mặt. Tức là nếu mua hàng những nơi uy tín thì việc bảo hành, sửa chữa rất đơn giản vì sẵn phụ kiện, kinh nghiệm và thợ tay nghề cao, dịch vụ tốt. Còn không thì ngược lại.

quạt không cánh
Quạt không cánh, xua thế mới của quạt hiện đại

Việc vệ sinh rất dễ dàng bởi thiết kế của Nhật luôn hướng tới sự thân thiện với người dùng.

Nhược điểm:

Một sản phẩm dù hay tới đâu cũng sẽ có những nhược điểm của nó. Quạt điện nội địa nhật cũng không ngoại lệ.

1. Giá thành luôn cao hơn so với quạt sản xuất trong nước, quạt trung quốc hoặc các xuất xứ khác.

2. Đường kính cánh nhỏ và chiều cao Khiêm tốn

Quạt nhật có đường kính cánh 30-32cm nên nhiều người cho rằng nó hơi nhỏ nếu đặt ở phòng khách quá rộng. Đây cũng là vấn đề 2 mặt. Về phần kỹ thuật thì nó rất tốt, tạo gió êm, độ ồn thấp.

Quạt trần TI-CF44WH
Quạt trần nhật Bản

Ngoài ra, chiều cao của quạt nội địa Nhật chỉ từ 96-110cm, rất ít có những chiếc cao hơn. Vì vậy đôi khi nhiều người cho rằng quạt hơi thấp so với quạt Thái lan, Việt Nam, Trung quốc mà nhiều người đang dùng.

Về mặt thẩm mỹ, độ hoành tráng, đồ sộ thì một số ít người cho rằng nó hơi lọt thỏm khi để ở các phòng khách lớn. Thật khó để giãi bày khi mà thẩm mỹ tùy thuộc vào quan điểm mỗi người. Tuy nhiên, thực tế có những ý kiến như vậy nên chúng tôi cũng đưa vào bài viết này để có sự phân tích, đánh giá khách quan.

3. Nguần hàng không ổn định

Quạt nội đia nhật chỉ sản xuất để bán ở thị trường Nhật, các hãng không xuất khẩu nên nhược điểm là độ ổn định về nguần hàng, mã hàng, model không tốt như quạt trong nước. Thực tế mà nói, trong quá trình nhập khẩu chúng tôi có kinh nghiệm rằng người Trung quốc và các nước khác cũng rất thích dùng quạt nhật, vì vậy cứ vào mùa Hè, mặt hàng Quạt Nhật khá khan hiếm bởi sức mua ngoài thị trường Nhật là rất lớn.

Quạt Hitachi HSF-DC920

Do vậy, chúng tôi cũng khuyên khách hàng răng, nếu đã ưng mẫu nào đó thì hay mua ngay, không nên do dự kẻo bị mất cơ hội.

4. Ít cơ sở lớn, uy tín, có đủ đội ngũ kỹ thuật

Trên mạng tràn lan những nơi bán quạt nội địa nhật, hỡi ôi, đâu đâu cũng thấy đăng facebook, zalo… nhưng những nơi lớn, nguần hàng , giá cả ổn định và có công ty, showroom, có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp lại rất ít, chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Thật không khó để bắt gặp những bà mẹ bỉm sữa, những cán bộ nhân viên ở các cơ quan, công sở cũng đăng bán tràn lan. Đó là vấn đề lớn bởi người mua khó biết đâu là nơi có đủ uy tín, kinh nghiệm để có thể bảo hành, bảo trì, sữa chữa sau này.

Quạt Hitachi HSF-DC920
Quạt tháp hitachi HSF-DS500A

Vì vậy, hãy liên hệ ngay với Thiết Bị Nhật.com.vn để đảm bảo quý khách gửi gắm niềm tin đúng địa chỉ.

Bài Viết Liên Quan