Công nghệ sấy Block là gì?

Sấy Block hay còn gọi là sấy bơm nhiệt (Heat Pump)

Công nghệ sấy Block của máy giặt hiểu đơn giản là sử dụng điều hòa thu nhỏ để sấy khô mà không làm nhăn quần áo, hạn chế việc hư hại quần áo, tiết kiệm điện năng và tiết kiệm rất nhiều thời gian do ít phải là (ủi) quần áo

Cơ chế sấy block hoạt động như thế nào?

Sấy Block là phương pháp sấy không khí tác nhân độ ẩm thấp, tức là quạt đưa tác nhân sấy vào gian lạnh, dưới độ lạnh đọng sương như chế độ làm khô của điều hòa thì độ ẩm được giữ lại tại đây và khí khô được tiếp tục dẫn vào tác nhân sấy nó diễn ra thành quy trình sau:

Không khí khô được đưa vào giàn nóng nhằm tăng lên nhiệt độ sấy, sau đó quạt đẩy không khí khô nóng vào buồng sấy hút độ ẩm của vật cần sấy, độ ẩm luồng khí này tăng lên và được hút về giàn lạnh và nước được ngưng tụ tại đấy. Tiếp tục quá trình sấy.

Công nghệ sấy bơm nhiệt Heat Pump

Công nghệ sấy bock

Ứng dụng của sấy block đối với máy giặt

Do sấy khô bằng phương pháp nhiệt độ và độ ẩm thấp nên phương pháp này áp dụng cho máy giặt có ưu điểm quần áo bền hơn so với các phương pháp sấy nhiệt khác. Ngoài ra trong đây là chu trình sấy khép kín không thất thoát nhiệt nên tiết kiệm điện từ 30% đến 50%. Với máy giặt còn thêm một tru trình nữa đó là đẩy khí lạnh vào quần áo loại bỏ triệt để quần áo bị nhăn do tru trình sấy nhiệt.

Hitachi-BD-V9800L

Sấy Block tiết kiệm điện, chống hư hại, chống nhăn quần áo

Hiện nay, các dòng máy giặt cao cấp nội địa Nhật Bản của một số hãng được trang bị công nghệ sấy Block như:
Panasonic, Toshiba. Do tính năng ưu việt nói trên mà các sản phẩm có trang bị công nghệ sấy Block đều rất
được lòng những khách hàng khó tính nhất và họ sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để sắm cho gia đình mình một
chiếc máy giặt có sấy Block.

Tính năng sấy bơm nhiệt tiết kiệm điện thường có ở các dòng máy giặt nội địa Nhật

Các sản phẩm xuất khẩu không phải chất lượng không tốt nhưng do phải cạnh tranh giá với các đối thủ giá rẻ và với nhu cầu thị trường cấp thấp theo tâm lý sính đồ ngoại nên các hãng nội địa nhật như Hitachi, Panasonic, Toshiba…đôi khi phải cắt giảm nhiều tính năng nhằm hạ giá thành sản xuất.

Ngược lại tại Nhật các hãng luôn đặt tiêu chí thân thiện, Inverter tiết kiệm, an toàn và tiện ích lên hàng đầu, nên các sabnr phẩm  nội địa như máy giặt, tủ lạnh, ti vi, điều hoà… phải đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất và nhiều tính năng hữu ích. Vì thếcác dòng máy giặt nội địa Nhật gần như 100% là loại lồng ngang và hơi chếch 10  độ để tạo hiệu quả giặt, tiết kiệm nước và đạt hiệu quả sấy cao nhất.

Ngoài ra công nghệ sấy khô (block) bơm nhiệt Heat Pump được trang bị những tính năng tiên tiến nhất như chống nhăn, Inverter tiết kiệm điện, khử mùi, khử khuẩn, loại bỏ nấm mốc, các loại mùi hôi cơ thế. Vì trang bị những tính năng này mà máy giặt nội địa Nhật đắt hơn nhiều lần so với máy giặt thông thường.

 

Bài Viết Liên Quan