Điều hòa Nhật Tiết kiệm điện? Vì sao vậy?

Nhật Bản là đất nước “Tự lập”. Thật không sai khi nhận định như vậy bởi thực tế cho thấy đất nước Mặt trời mọc được ghi nhận là gần như không có Tài nguyên, khoáng sản mà hầu hết chỉ có nhập khẩu nguyên vật liệu để sản xuất.

Cơ chế hoạt động của Điều hòa có inverter cũng giông cơ chế hoạt động của Xe máy có Idling Stop hoặc người chạy bộ như hình mô tả

Bởi vậy, văn hóa Tiết kiệm cũng là một trong những khái niệm rất phổ biến ở Nhật Bản. Chẳng lạ gì khi mà các sản phẩm điện tử nói chung và điều hòa nội địa Nhật nói riêng đều phải đạt tiêu chuẩn Inverter từ những năm 2000.

Bảng mô tả cơ chế hoạt động của điều hòa nội địa Nhật Bản

Inverter hay Còn gọi là công nghệ Biến tần với mục đích tiết kiệm năng lượng tối đa cho các sản phẩm điện, điện tử. Và cũng là tiêu chuẩn gần như bắt buộc trước khi xuất xưởng ra thị trường tiêu thụ.

Nói kỹ hơn thì Cơ cấu hoạt động của Công nghệ INverter trên điều hòa hoạt động như sau: Có lẽ chúng tôi sẽ ví dụ cụ thể để mọi người dễ hiểu hơn.

Chẳng hạn một chiếc xe máy khi khởi động cũng là giai đoạn tốn nhiên liệu Nhất, sau đó để đạt được tốc độ 50km/h nếu chúng ta vù ga thật nhanh thì cũng là lúc động cơ xe phải phun vào lượng nhiên liệu lớn để nhanh chóng đạt tốc độ mong muốn, giai đoạn này cũng rất tốn nhiên liệu. Có lẽ ai cũng biết điều này. Đây chính là cơ chế hoạt động của Điều hòa Bình thường.

Kết quả là tiết kiệm đến 60% điện năng

Nhưng Công nghệ Biến tần – Inverter lại hoạt động ngược lại. Theo đó, Khi khởi động, điều hòa nội địa Nhật sẽ khởi động từ từ, cơ chế tăng tốc làm mát cũng diễn ra từ từ để đạt đến nhiệt độ yêu cầu, sau đó máy sẽ tự động quay chậm lại mà không tắt hẳn để duy trì độ ổn định của nhiệt độ và không phải khởi động lại ở vòng sau. Công nghệ này gần giống như công nghệ Idling Stop trên ô tô xe máy hiện đại.

Chính những điều đó tạo nên cơ chế hoạt động cực kỳ tiết kiệm điện, theo người dùng đánh giá thì dùng điều hòa nội địa Nhật có thể tiết kiệm đến 60% điện năng so với điều hòa không có inverter với sản phẩm cùng công suất.

Vì vậy, Nói điều hòa Nội địa Nhật tiết kiệm đến 60% cũng không phải là quá Ảo tưởng mà hoàn toàn có cơ sở khoa học.

Ngày nay, người dùng cực kỳ thông thái, họ đều hiểu về công nghệ Inverter và đều lựa chọn cho mình những chiếc điều hòa tiết kiệm điện nhất.

Thiết Bị Nhật.com.vn kính chúc quý khách trở thành người dùng thông thái!

Bài Viết Liên Quan